Giải đáp: Gà chín cựa là gì? Gà chín cựa mua ở đâu?

“Gà chín cựa, ngựa chín hồng mao” là một câu nói quen thuộc đối với người Việt. Có thể bạn đã nghe nhiều nhưng vẫn chưa hiểu rõ gà chín cựa là gì và gà chín cựa mua ở đâu. Có lẽ đây cũng là thắc mắc chung của nhiều người và ai cũng mong muốn có thể tìm được lời giải đáp chuẩn xác nhất. Hãy theo dõi bài viết sau cùng SV388 để có thêm những thông tin về loài gà chín cựa nhé!

Tìm hiểu chi tiết về gà chín cựa

Trước khi tìm hiểu về gà chín cựa mua ở đâu thì mọi người nên tham khảo thêm những thông tin cần thiết, quan trọng về loại gà này như sau:

Gà chín cựa là gì?

“Gà chín cựa” là một thuật ngữ thường được sử dụng trong cộng đồng yêu thích đá gà cựa sắt. Tuy nhiên, nó không phải là một loại gà chuyên biệt mà thực ra là một cụm từ để chỉ một loại gà có đặc điểm đặc biệt về cựa.

Gà chín cựa thường là gà được phát triển với đặc tính có đến chín cựa, bao gồm cả cựa ở cả hai chân. Điều này tạo ra một vẻ đẹp độc đáo và hiếm có, cũng như làm tăng thêm giá trị của con gà trong cộng đồng yêu thích đá gà.

Người chơi đá gà thường tìm kiếm gà chín cựa để sở hữu và tham gia các trận đấu. Tuy nhiên, việc mua gà chín cựa không phải là dễ dàng vì chúng thường hiếm và có giá trị cao.  Do đó mà anh em yêu thích bộ môn đá gà đều thắc mắc không biết gà chín cựa mua ở đâu là uy tín và an toàn.

Nguồn gốc của gà chín cựa 

Không ít người thắc mắc rằng gà chín cựa có nguồn gốc từ đâu mà lại quý hiếm và có giá trị đến vậy. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có một ghi chép cụ thể nào về nguồn gốc của loài gà quý hiếm này. Nhiều người truyền tai nhau rằng đây là một giống gà rừng, được thuần phục và nuôi dưỡng nên có được sự gần gũi với con người. 

Một số ý kiến khác lại cho rằng đây là giống gà được người Dao ở Xuân Sơn nuôi dưỡng. Cho đến hiện nay vẫn chưa có những nguồn thông tin chính thống nào về nguồn gốc của giống gà chín cựa này. Do đó mà nhiều người thắc mắc rằng gà chín cựa mua ở đâu là đúng chuẩn.

Tìm hiểu chi tiết về gà chín cựa

Đặc điểm của gà chín cựa

Về đặc điểm dễ nhận dạng nhất của gà chín cựa là chúng có 9 cựa, chân thường to, chắc và các cựa có kích thước dài ngắn khác nhau. Đối với cựa ở trên cùng chỉ được cấu tạo bởi sừng và có độ cong lớn nhìn như một chiếc nanh lợn rừng. 

 Do số lượng cựa lớn, gà chín cựa thường được xem là có sức mạnh và uy quyền hơn so với các loại gà khác. Sự hiện diện của cựa cũng tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ, giúp gà chín cựa nổi bật trong các trận đấu và thu hút sự chú ý từ người chơi và khán giả.

Gà chín cựa mua ở đâu?

Nhiều người hiện nay vẫn còn thắc mắc rằng gà chín cựa mua ở đâu là uy tín bởi vì giống gà này có sự mới lạ, độc đáo và giá trị quý hiếm nên không phải dễ mua.

Những trại gà uy tín và có quy mô lớn

Đầu tiên, địa điểm mà bạn nên lựa chọn để mua gà chín cựa là những trại gà lớn, có tiếng và quy mô. Các trại gà có uy tín và tiếng tăm trong cộng đồng đá gà cựa sắt thường là nơi tốt nhất để tìm kiếm và mua gà chín cựa. Các trại này thường chăm sóc và nuôi dưỡng gà một cách chuyên nghiệp, và chúng có thể cung cấp cho bạn những con gà chất lượng và đáng tin cậy.

Đặc biệt, tại các tỉnh ở phía bắc như Lạng Sơn, Phú Thọ,… là những nơi thường cung cấp gà chín cựa uy tín, chất lượng vì họ có thể chăn thả tự nhiên ở các quả đồi để tìm giun, dế, sâu bọ để ăn.

Những phiên chợ vùng cao

Mua gà chín cựa ở đâu thì những phiên chợ vùng cao là nơi mà bạn nên chú ý đến. Những người dân tộc thiểu số sẽ nuôi giống gà này nhiều và thường bày bán ở các phiên chợ, bạn có thể dành một ít công sức, thời gian để lựa chọn những giống gà quý hiếm dành cho bản thân.

Gà chín cựa mua ở đâu?
Gà chín cựa mua ở đâu?

Sàn giao dịch đá gà

Có một số sàn giao dịch đá gà trực tuyến hoặc cửa hàng địa phương chuyên cung cấp các loại gà đặc biệt như gà chín cựa. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin và uy tín của người bán trước khi mua hàng.

Mạng xã hội và diễn đàn

Các diễn đàn và nhóm trên mạng xã hội thường là nơi mà người chơi đá gà chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về việc mua bán gà. Tham gia các cộng đồng này có thể giúp bạn tìm được thông tin và nguồn cung gà chín cựa đáng tin cậy.

Tham gia các cộng đồng này có thể giúp bạn tìm được thông tin và nguồn cung gà chín cựa
Tham gia các cộng đồng này có thể giúp bạn tìm được thông tin và nguồn cung gà chín cựa

Lời kết

Gà chín cựa mua ở đâu và lời giải đáp đã được chia sẻ chi tiết qua bài viết. Hy vọng anh em sẽ hiểu rõ hơn về giống gà này và tìm kiếm được một địa chỉ cho bản thân để chọn mua những giống gà quý hiếm. Gà chín cựa hiện nay có giá thành rất cao bởi vì đây là một giống gà quý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X
X